Tự chuyển nhà hay nhờ dịch vụ

Ngôi nhà của bạn đang ở chứa biết bao kỷ niệm nhưng rồi một ngày nào đó bạn và gia đình phải chuyển nhà đến nơi khác. Đây là một cảm giác khó chịu vì cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình đều bị đảo lộn. Tuy nhiên, mọi việc sẽ đỡ hơn nếu quá trình chuyển nhà diễn ra tốt đẹp và không phiền hà. Vậy bạn có nên nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp hay tự chuyển nhà?

Câu trả lời này phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm của bạn, nếu bạn có đủ thời gian, sự khéo léo, sức khỏe thì đây là công việc trong tầm tay của bạn. Nhưng nếu bạn không có trong các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” thì giải pháp tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Những vấn đề xảy ra ngoài ý muốn trong quá trình chuyển nhà như đổ vỡ thì bạn sẽ phải bỏ tiền túi để mua lại. Nhưng đối với dịch vụ chuyển nhà thì họ sẽ có một khoảng đền bù vật dụng bị bể theo giá cả thị trường Nếu bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, còn nhiều lý do để ta có thể so sánh và xem xét. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ ra một khoảng phí nho nhỏ để mua lấy sự an tâm và thoải mái từ công ty chuyển nhà thì đó là lựa chọn không tồi đối với bạn.

chuyennhadangnho_320_200

Tự chuyển nhà thật mệt mỏi?

Vấn đề kế tiếp mà bạn cần đặc biệt quan tâm là kỹ năng và kinh nghiệm của dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Ở đây yếu tố đầu tiên là ở khả năng trình bày và hiểu biết về cách sắp xếp hàng hóa, cũng như thời gian mà xe tải có thể di chuyển. Nếu bạn có cơ hội quan sát nhân viên của một dịch vụ chuyển nhà nào đó làm việc thì sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Sự tinh ý của bạn khi quan sát phong cách làm việc của nhân viên của dịch vụ, tính ngăn nắp trật tự và thẫm mỹ từ việc bọc lốt đồ đạt cho đến khi chuyển về nhà mới tự sắp xếp đồ dùng một cách khoa học mỹ thuật. Bên cạnh đó, còn một số thứ bạn cần lưu ý thêm như sau:

  • Khâu tiếp xúc đầu tiên qua điện thoại sẽ giúp bạn có thể cảm nhận thái độ phục vụ của họ như thế nào, có tư vấn theo đúng câu hỏi của bạn đặt ra hay không. Hay việc đưa ra lịch hẹn làm việc với nhau bên cung ứng dịch vụ có đảm bảo đúng giờ giấc…
  • Cũng nên nhắc đến cách khảo sát địa điểm và báo giá. Bạn có thể chú ý đến việc nhân viên đó có đến đúng hẹn không? Phong cách ăn mặc như thế nào, rồi thái độ khi giao tiếp với khách hàng ra sao? Ngoài ra bạn cũng chú ý xem họ có làm việc theo quy trình đã vạch ra cũng như báo giá có hợp lý hay không? Nếu các nội dung thực hiện không mang đến cho bạn sự tin tưởng và hài lòng mà chi phí lại quá cao chứng tỏ sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ đang bị đặt dấu hỏi lớn.
  • Ký kết các thỏa thuận. Thực tế, chỉ có một số trường hợp làm việc không chuyên nghiệp, không rõ ràng thì mới không có hợp đồng. Thế nên thật dễ dàng cho bạn nhận diện được vấn đề khi bạn yêu cầu họ ký hợp đồng thì họ lại từ chối.
  • Thực tế cho thấy có không ít dịch vụ tiến hành việc đóng gói và vận chuyển thiếu chuyên nghiệp, họ thường cho tất cả những đồ đạc vào một thùng lớn và không có những loại phụ liệu giúp chống trầy xước.
  • Hơn thế nữa, có những vấn đề tế nhị về việc các công nhân khi làm việc có lời qua tiếng lại với nhau nhằm mong nhận được  phần tiền tip cao…Những điều này khiến cho chúng ta cảm thấy thật một sự thật phũ phàng phản ánh cụ thể về tính thiếu chuyên nghiệp trong của dịch vụ này.

Như vậy để có quyết định chọn dịch vụ chuyển nhà hay không và như thế nào thì cần đòi hỏi một chút về sự tinh tế và sáng suốt của bạn trong việc khảo sát, tìm hiểu các thông tin liên quan đến dịch vụ đó. Bởi những điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trong quá trình làm việc của dịch vụ chuyển nhà của bạn.

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Leave a Comment

 

— required *

— required *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.