Mẹo chuyển văn phòng chuyên nghiệp, nhanh chóng

Một địa điểm văn phòng làm việc mới sẽ mang lại môi trường, bầu không khí làm việc năng động hơn cho mọi người. Tuy nhiên, nghĩ đến công đoạn vận chuyển đồ đạc, từ sếp cho đến nhân viên đều e dè, ngán ngẩm vì khối lượng công việc quá nhiều. Hãy bắt đầu chiến dịch chuyển văn phòng khi được sếp giao nhiệm vụ với các bước sau đây. 

Trước tiên, bạn hãy tìm các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà và văn phòng trên Internet và lập danh sách các công ty trên để tiến hành chọn lựa. Nếu bạn thuê văn phòng ở chung tòa nhà với các công ty khác bạn có thể hỏi thăm xem họ đã sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng nào chưa.

Sau khi lọc lại danh sách các công ty chuyển văn phòng mà mình đã nghe thấy thì bạn hãy vào website của họ để tìm hiểu các dịch vụ của họ. Bạn nên chọn các công ty có thâm niên làm trong ngành lâu năm để đảm bảo chất lượng dịch vụ được an toàn, nhanh chóng hơn.

meo-chuyen-van-phong-chuyen-nghiep-nhanh-chong

Khi chọn được công ty chuyển văn phòng, bạn hãy xem xét đến các danh mục phục vụ của công ty đó. Ví dụ họ có kho bãi lớn hay không, điều này khá quan trọng vì trong quá trình chuyển nếu có sự cố khách quan là tòa nhà mới không thể bàn giao mặt bằng cho bạn theo kế hoạch thì bạn còn có nơi lưu trữ đồ văn phòng của mình.

Đại đa số trường hợp khi bạn thuê văn phòng thì khi chuyển ra khỏi tòa nhà thì bạn phải trả lại hiện trạng mặt bằng văn phòng đó như ban đầu thì mới được thanh toán tiền đặt cọc. Do đó, nếu dịch vụ chuyển văn phòng của bạn có khả năng cung cấp dịch vụ trả lại hiện trạng văn phòng như cũ thì bạn nên sử dụng các dịch vụ trọn gói của họ.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển văn phòng, hãy nhờ đến dịch vụ tư vấn của các nhân viên để đóng gói đồ cá nhân. Sau đó bạn phải đến ban quản lý tòa nhà và thông báo thời gian chuyển đi. Khi được chấp nhận bạn phải xin được giấy chuyển đồ ra khỏi tòa nhà từ ban quản lý tòa nhà để tổ bảo vệ giám sát quá trình chuyển đồ ra khỏi văn phòng.

Sau khi chuyển toàn bộ đồ đạc đến văn phòng mới bạn cần kiểm tra lại đồ đạc xem được đánh dấu đúng trong sơ đồ hay không. Với máy móc thì bạn có thể giao cho những người bên bộ phận IT của công ty mình giám sát và ký nhận máy móc được chuyển đến.

Để đảm bảo tính an toàn cho tài sản công ty, khi khui thùng cũng cần phải làm bài bản theo từng bộ phận của công ty và có người giám sát trực tiếp để tránh các vấn đề phát sinh.

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Leave a Comment

 

— required *

— required *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.